Thứ bảy, ngày 27 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 28/10/2021

Đoàn công tác Ban thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy

Chiều 23-9, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Đình Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy về tình hình thực hiện công tác 9 tháng năm 2021, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện.

2

Đồng chí Nguyễn Đình Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong 9 tháng, huyện đã lãnh đạo, tổ chức thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong công tác xây dựng Đảng, tập trung nâng cao hoạt động của hệ thống chính trị, đẩy mạnh thực hiện công tác xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát, xây dựng, củng cố tổ chức Đảng. Đảng bộ kết nạp 149 đảng viên mới, đạt 99,3% chỉ tiêu được giao.

3

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, tổng giá trị sản xuất toàn ngành 9.643 tỷ đồng, đạt 69,53% kế hoạch năm. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn 97 tỷ đồng, đạt 76,59% kế hoạch. Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có những chuyển biến đáng kể; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định.

4

Đồng chí Trần Hồng Tiến – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả của huyện trong 9 tháng đầu năm

Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện được triển khai quyết liệt, kịp thời, hiệu quả. Đến nay, dịch bệnh trên địa bàn huyện đã cơ bản được kiểm soát, toàn huyện không có ổ dịch mới phát sinh, không còn khu vực bị phong tỏa, cách ly. Huyện là địa phương thuộc "vùng xanh" của tỉnh.

Về nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, Huyện ủy xác định nhiệm vụ trọng tâm là: tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; thực hiện tốt việc kêu gọi đầu tư gắn với hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa đối với các dự án đầu tư vào huyện; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên, tập trung xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở.

5

Đồng chí Trần Quốc Vĩnh – Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu đề xuất ý kiến của huyện với lãnh đạo tỉnh

Ban thường vụ Huyện ủy đã đề xuất một số nội dung như: tỉnh hỗ trợ huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai, thực hiện dự án ổn định đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Vụ Bổn. Đề nghị UBND tỉnh thu hồi quyết định đầu tư và cho phép huyện được kêu gọi các nhà đầu tư khác có tiềm năng vào các dự án đầu tư tại xã Krông Buk. Chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác đối thoại với người nhận khoán, tránh phát sinh tranh chấp. Hỗ trợ huyện giải pháp kết nối, xúc tiến thương mại và tiêu thụ nông sản trên địa bàn. Ngoài ra, Ban thường vụ Huyện ủy cũng đề xuất một số nội dung cần có sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của tỉnh để phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện giai đoạn  2022-2025.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những kết quả mà Đảng bộ huyện đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2021. Về nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2021, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trungyêu cầu, Ban Thường vụ Huyện ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành kế hoạch đề ra; có biện pháp cụ thể tăng thu ngân sách; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và sử dụng hiệu quả vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước; thực hiện tốt "mục tiêu kép" vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa đẩy mạnh các giải pháp phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống của người dân; quan tâm thu hút, kêu gọi đầu tư vào huyện, tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường thông thoáng cho nhà đầu tư; chú trọng triển khai công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh…

Với các đề xuất, kiến nghị của huyện, Ban thường vụ Tỉnh ủy sẽ xem xét, cho ý kiến theo thẩm quyền đồng thời yêu cầu các Sở, ngành quan tâm, phối

6

Đồng chí Nguyễn Đình Trung – Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong đoàn công tác trao kinh phí hỗ trợ công tác phòng, chống Covid-19 cho huyện

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã trao 1 tỷ đồng từ nguồn của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ngân hàng NN-PTNT Chi nhánh Đắk Lắk hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho huyện./.

Tin, ảnh Quốc Huy -  Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao

In Gửi Email