Thứ bảy, ngày 27 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 26/02/2024

Gặp mặt gia đình và thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Trong không khí vui tươi, ấm áp của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024, chiều ngày 23/02/2024 Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ea Hiu phối hợp với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã tổ chức gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí  Võ Hữu Chút-Bí thư đảng uỷ-CT HĐND, đồng chí Trần Ngọc Dũng-Phó bí thư-CT UBND-Chủ tịch Hội đồng NVQS; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND & UBND, UB MTTQ xã; thành viên Hội đồng NVQS xã và các công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024.

Năm 2024, xã Ea Hiu được giao chỉ tiêu tuyển chọn 08 thanh niên đến nay đã vận động được 13 thanh niên. Trong đó, thực hiện nghĩa vụ quân sự 13 thanh niên .Để bảo đảm tốt nguồn sẵn sàng nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an Nhân dân và các chế độ, chính sách đối với quân nhân tại ngũ đến cán bộ và Nhân dân trong xã. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là thanh niên về nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công tác quản lý nguồn công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự được đặc biệt quan tâm. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phối hợp cùng gia đình liên lạc, kết nối, vận động các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đang đi làm ăn xa khẩn trương trở về địa phương để thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân; phối hợp cùng chi ủy, trưởng các Thôn, buôn làm tốt công tác vận động, nắm chắc tình hình, kịp thời cùng cơ sở và gia đình tháo gỡ khó khăn để thanh niên yên tâm, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân với chất lượng cao nhất.

z5186021968363_5cf8eeb9a734fe19684974af9b17bb90Toàn cảnh buổi gặp mặt

Theo đó, nhằm làm tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân năm 2024, Hội đồng NVQS xã Ea Hiu đã kiện toàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; bám sát từng thôn, buôn, nắm bắt tâm tư, tình cảm của thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ, các thanh niên đều vững về tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm của mình, phấn khởi lên đường nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Được biết trong năm 2024, xã Ea Hiu có 21 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, trong đó có 12 tân binh chính thức và 09 tân binh dự bị.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Ngọc Dũng-Phó bí thư-CT UBND-Chủ tịch Hội đồng NVQS; đã gửi lời động viên đến gia đình, người thân và các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024, mong muốn các thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị, trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội. Nhân dịp này, đồng chí cũng ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng: Các thanh niên sẽ giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, của địa phương, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của người chiến sĩ Quân đội Nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam: “Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

z5186021670778_2974eeae20bbcaa3e0bd98ebb91267d3Đ/c Trần Ngọc Dũng-Phó bí thư-CT UBND-CT HĐNVQS xã phát biểu chỉ đạo

Những phần quà thiết thực, những lời chúc tốt đẹp là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền xã tới những thanh niên trực tiếp tham gia nghĩa vụ quân sự. Hy vọng rằng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các thanh niên sẽ quay trở về giúp ích cho xã hội, tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp.

z5186021695585_ec635ebba1ac0de86f97a0417d3f69d1Đ/c Trần Ngọc Dũng-Phó bí thư-CT UBND-CT HĐNVQS và đ/c Nguyễn Thành Trung-trưởng ban CHQS xã tặng quà cho các tân binh

z5186021966190_1df8daaeefae9c48b5fada9d55ecbd13Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền-Bí thư đoàn xã trao sổ đoàn cho các tân binh

Tin & bài TTTĐT xã Ea hiu